欢迎进入币游官网(币游国际官网),币游官网:www.9cx.net开放币游网址访问、币游会员注册、币游代理申请、币游电脑客户端、币游手机版下载等业务。

首页财经正文

Vụ Bách Đạt An: Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm

admin2023-03-024Top Tài xỉu online

Vụ gần 1.000 người mua đất chưa có sổ đỏ: Chủ đầu tư “thiếu thiện chí” Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Công an vào cuộc vụ Bách Đạt An

Thanh tra Chính phủ đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam xem xét giải quyết

Liên quan đến vụ án tranh chấp các dự án bất động sản gồm dự án khu đô thị Hera Complex Riverside, khu đô thị 7B (mở rộng) và khu đô thị Bách Đạt 1 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do Công ty Cổ phần Bách Đạt An (Công ty Bách Đạt An) ký hợp đồng với đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (Công ty Hoàng Nhất Nam) từ năm 2017, có gần 800 khách hàng và đã giao dịch gần 1.500 lô đất nhưng chủ đầu tư luôn chậm trễ trong công tác trao sổ đỏ.

Dù UBND tỉnh Quảng Nam đã có nhiều chỉ đạo, cũng như văn bản yêu cầu giải quyết tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư, yêu cầu Công ty Bách Đạt An đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án; yêu cầu chuyển kinh phí để chi trả cho người dân. Tuy nhiên, Công ty Bách Đạt An vẫn không thực hiện, điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân khi đặt mua đất nền từ rất sớm.

Dự án Khu đô thị 7B mở rộng do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Theo đó, tại văn bản số 4602/BTCDTW-XLĐ của Thanh tra Chính phủ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: Thanh tra Chính phủ nhận được đơn của Công ty Hoàng Nhất Nam cùng các công dân mua đất tại 3 dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, kiến nghị chính quyền địa phương xem xét, xử lý đối với việc chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An không triển khai thực hiện 03 dự án đã được giao, không thực hiện ý kiến chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, công ty đã bỏ tiền mua đất, góp vốn tại các dự án trên.

“Sau khi xem xét nội dung đơn, Thanh tra Chính phủ chuyển đơn của ông Nguyễn Đức Tâm - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nhất Nam cùng các công dân đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam để chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo quy định của pháp luật. Đề nghị thông báo kết quả đến Thanh tra Chính phủ”, văn bản của Thanh tra Chính phủ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Cũng liên quan đến việc tranh chấp các dự án bất động sản do Bách Đạt An làm chủ đầu tư, tại văn bản số 4625/BTCDTW-TD1 của Thanh tra Chính Phủ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Thanh tra Chính phủ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo chủ đầu tư sớm xây dựng phương án cụ thể, thi công cơ sở hạ tầng, hoàn thiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo Hợp đồng đã ký và được kết luận tại các Bản án đã có hiệu lực pháp luật.

“Theo công dân trình bày: các hộ dân mua đất nền tại các dự án nêu trên từ năm 2016, 2017, đã nộp 95% giá trị là đất cho Công ty. Tuy nhiên, đến nay các Dự án vẫn chưa hoàn thiện, chưa giải phóng mặt bằng, chưa xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa thực hiện bàn giao đất, chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân. Sau khi nghe công dân trình bày, Ban Tiếp công dân Trung ương – Thanh tra Chính phủ chuyển đơn của công dân đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam để chỉ đạo xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo quy định của pháp luật, đồng thời đề nghị thông báo kết quả giải quyết đến Ban Tiếp công dân Trung ương”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã chuyển đơn thư của ông Nguyễn Đức Tâm – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nhất Nam đến UBND tỉnh Quảng Nam để kiểm tra, giải quyết về các vấn đề liên quan.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị Công an xử lý nghiêm các sai phạm

Ngày 1/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc giải quyết vướng mắc các dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

,

ag区块链百家乐www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư và ý kiến của các đơn vị có liên quan tại cuộc họp ngày 28/02/2023; UBND tỉnh Quảng Nam có ý kiến rằng: “Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Bách Đạt An đã thiếu quyết tâm, không nghiêm túc triển khai các chỉ đạo, kết luận của UBND tỉnh, phối hợp không chặt chẽ với các Sở, ngành và UBND thị xã Điện Bàn trong quá trình giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án do Công ty triển khai trên địa bàn tỉnh; nhất là các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riveside”.

“Tại các cuộc họp giải quyết vướng mắc do UBND tỉnh chủ trì và các văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Bách Đạt An, Công ty luôn khẳng định có đầy đủ năng lực tài chính và quyết tâm tiếp tục triển khai thực hiện các dự án; tuy nhiên, thực tế năng lực tài chính hiện nay của Công ty không đảm bảo”, UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ tại văn bản.

Người dân mòn mỏi đòi sổ đỏ các dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, Bách Đạt An chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước đối với phần đất đã được UBND tỉnh giao đợt 1 để triển khai dự án Khu đô thị Bách Đạt, chưa chuyển đầy đủ nguồn kinh phí cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt từ tháng 8/2022 để tổ chức chi trả tiền bồi thưởng, giải phóng mặt bằng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng của các dự án Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riveside.

Nhằm sớm xử lý dứt điểm vụ tranh chấp bất động sản, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân mua đất tại các dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư, cũng như quyền và lợi ích hợp pháp các doanh nghiệp trong vụ việc này, UBND tỉnh Quảng Nam giao Công an tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty Cổ phần Bách Đạt An theo thẩm quyền.

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Bách Đạt An khẩn trương chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt để phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân liên quan. Thời gian hoàn thành việc chuyển tiền cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn trước ngày 10/3/2023. Đồng thời, khẩn trương hoàn thành nghĩa vụ về tài chính với nhà nước đối với phần diện tích đã được UBND tỉnh giao đất để thực hiện dự án Khu đô thị Bách Đạt. UBND tỉnh chỉ xem xét gia hạn thời gian thực hiện các dự án khi Công ty hoàn thành các yêu cầu nêu trên.

Đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn theo dõi việc chuyển tiền để chi trả bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng của Công ty Cổ phần Bách Đạt An. Trường hợp Bách Đạt An không chuyển nguồn kinh phí đảm bảo đủ theo yêu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá năng lực tài chính của Công ty, báo cáo UBND tỉnh xem xét không gia hạn thời gian thực hiện dự án, thu hồi dự án và chỉ đạo giải quyết các phát sinh sau khi thu hồi dự án.

Giao UBND thị xã Điện Bàn khẩn trương rà soát, đánh giá hiện trạng và khả năng giải phóng mặt bằng đối với khu vực chưa thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án Khu đô thị Bách Đạt (khoảng 2,6 ha); báo cáo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết theo hướng giữ lại chỉnh trang, kết thúc dự án. “Theo dõi, đôn đốc Công ty Cổ phần Bách Đạt An kịp thời chuyển nguồn kinh phí cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã thực hiện chi trả theo các phương án bồi thường đã được phê duyệt. Trường hợp đến hết ngày 10/3/2023, Công ty Cổ phần Bách Đạt An không chuyển tiền hoặc có chuyển nhưng không đủ, báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư để tham mưu UBND tỉnh giải quyết”, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo.

Như Báo Công Thương đã thông tin, trong buổi làm việc tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam ngày 13/2/2023, đại diện Bách Đạt An cam kết: “Sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện của các dự án một cách mạnh mẽ, mong các ban ngành cho chúng tôi xin thời gian trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 13/2 để hoàn thành các hạ tầng, các nghĩa vụ tài chính, pháp lý để thực hiện xong dự án Bách Đạt 01 đối với phần diện tích đã được giao; song song với đó sẽ thực hiện các công việc của 02 dự án còn lại”.

Tuy nhiên, sau những chỉ đạo quyết liệt từ chính quyền tỉnh Quảng Nam về việc thi hành các bản án liên quan đến các dự án bất động sản do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, ngày 17/02/2023, Bách Đạt An đã lập tức phản hồi các cơ quan chức năng. Doanh nghiệp này cho rằng “việc can thiệp thái quá vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là điều pháp luật ngăn cấm, ép doanh nghiệp phải vi phạm chính hợp đồng đã ký là đi ngược lại bản án được tuyên”.

Với tư cách là doanh nghiệp được thi hành án, có quyền và nghĩa vụ trực tiếp với 3 dự án nêu trên, ông Trương Văn Hào - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam cho biết: 5 năm xảy ra tranh chấp kéo dài, Bách Đạt An hầu như ko có động thái ngồi xuống phối hợp cùng Hoàng Nhất Nam để giải quyết, trong khi các lỗi xuất phát từ Bách Đạt An, chỉ làm việc khi có triệu tập, yêu cầu của cơ quan nhà nước như UBND tỉnh, toà án, công an… “Các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Nam cần có các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa đối với hành vi bất hợp tác của Công ty Bách Đạt An nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự cũng như làm trong sạch môi trường đầu tư của địa phương”, ông Hào kiến nghị.

最新评论

热门标签